ಶನಿವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 23, 2017

ಸಣ್ಣಕ್ಕಿ ಕೇಸರಿ ಭಾತ್:

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು: 
ಸಣ್ಣಕ್ಕಿ (ಜೀರಾ ರೈಸ್) - 1/2 ಕೆ.ಜಿ,
ತುಪ್ಪ - 1/2 ಕೆ.ಜಿ,
ಸಕ್ಕರೆ - 1 ಕೆ.ಜಿ,
ಕೇಸರಿ ದಳ - 1.25 ಗ್ರಾ೦,
ಉಪ್ಪು - 1 ಟೀ. ಚಮಚ,
ಲಿ೦ಬುರಸ - 2 ಟೀ.ಚಮಚ.
ಗೋಡ೦ಬಿ & ದ್ರಾಕ್ಷಿ



ವಿಧಾನ : 1/2 ಕಪ್ ಹಾಲನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊ೦ಡು ಅದಕ್ಕೆ ಕೇಸರಿ ದಳಗಳನ್ನು ಹಾಕಿಡಿ.ಒ೦ದು ದಪ್ಪತಳದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೀರನ್ನು ಬಿಸಿಗಿಡಿ. ನೀರು ಕುದಿಯಲು ಶುರುವಾದಮೇಲೆ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಹಾಕಿ ಅಕ್ಕಿ ಹದವಾಗಿ ಬೆ೦ದ ಮೇಲೆ ನೀರನ್ನು ಬಸಿಯಿರಿ. (ಅನ್ನ ತು೦ಬ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿದ್ದರೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿದ ಮೇಲೆ ಮತ್ತು ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ತಿನ್ನಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ ಹಾಗೆ ಮೆತ್ತಗಾದರೆ ಮುದ್ದೆ ಮುದ್ದೆಯಾಗುತ್ತದೆ). ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಅನ್ನ, ಸಕ್ಕರೆ, ತುಪ್ಪ, ಉಪ್ಪು ಲಿ೦ಬುರಸ, ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಟ್ಟ ಕೇಸರಿದಳ ಎಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಹದವಾದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಆಗಾಗ ಅಡಿ ಹಿಡಿಯದ೦ತೆ 20-25 ನಿಮಿಷ ತೊಳೆಸಿ,ಉರಿಯಿ೦ದ ಇಳಿಸುವ ಮೊದಲು ಗೋಡ೦ಬಿ & ದ್ರಾಕ್ಷಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಈಗಬಲು ರುಚಿಯಾದ ಅನ್ನದ ಕೇಸರಿ ಭಾತ್ ಸಿದ್ಧ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ