ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
ಕ್ಯಾರಟ್ : ಚಿಕ್ಕದು 1
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ : ಚಿಕ್ಕದು 1
ಈರುಳ್ಳಿ : ಚಿಕ್ಕದು 1
ಪಾಲಕ್ : 2-3 ಎಲೆಗಳು
ಬೆಣ್ಣೆ : 1 ಚಮಚ
ಪೆಪ್ಪರ್ ಪುಡಿ : 1/4 ಚಮಚ
ಲಿಂಬು ರಸ : 1/4 ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು : ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ವಿಧಾನ :
ಕ್ಯಾರಟ್ ಮತ್ತು ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ದೊಡ್ಡ ಹೋಳು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಮುಕ್ಕಾಲು ಭಾಗ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ದೊಡ್ಡದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾರಟ್, ಆಲೂ, ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ (ಮಧ್ಯಾಹ್ನ ಅನ್ನ ಮಾಡುವಾಗ ಇದನ್ನೂ ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಸಾಯಂಕಾಲ ಮಗುವಿಗೆ ಸೂಪ್ ಮಾಡಿಕೊಡಬಹುದು). ಉಳಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಯನ್ನು ತುಂಬಾ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಪಾಲಕ್ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬೇಯಿಸಿದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಿ ಅದಕ್ಕೆ ಪೆಪ್ಪರ್ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ತಕ್ಷಣ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಹೆಚ್ಚಿದ ಪಾಲಕ್ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಈಗ ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ ಹಾಕಿ, ಎಷ್ಟು ದಪ್ಪ ಬೇಕು ನೋಡಿಕೊಂಡು ನೀರು ಹಾಕಿ. ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಒಂದು ಕುದಿ ಕುದಿಸಿ. ಲಿಂಬು ರಸ ಹಾಕಿ ಉರಿ ಆರಿಸಿ. ಮಕ್ಕಳ ವಯಸ್ಸಿಗನುಗುಣವಾಗಿ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ಸೂಪ್ ಅನ್ನು ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.
ಸಲಹೆಗಳು :
1) ಒಂದೂವರೆ ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ ಅಥವಾ ಹಲ್ಲು ಬಂದ ಎಲ್ಲ ಶಿಶು / ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಕೊಡಬಹುದು. ಮಕ್ಕಳಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲದೇ ದೊಡ್ಡವರೂ ಇಷ್ಟ ಪಡುವಂಥ ಸೂಪ್ ಇದು. ಅಲ್ಲದೇ ಗರ್ಭಿಣಿಯರಿಗೂ ಆರೋಗ್ಯಕರ.
2) ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಮಾಡುವಾಗ ಹಿಂದಿನ ದಿನ ಬೇಯಿಸಿ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬಳಸಬೇಡಿ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ