ಶುಕ್ರವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 8, 2017

ಮೆಕ್ಕೆ ಹಣ್ಣಿನ (ಇಬ್ಬಡ್ಲ ಹಣ್ಣು) ಪಾಯಸ/ ರಸಾಯನ :

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಮೆಕ್ಕೆ ಹಣ್ಣು - 1 ಕಪ್,
ಸಕ್ಕರೆ (ಬೆಲ್ಲ ಕೂಡ ಹಾಕಬಹುದು) - 2 ಟೇ. ಚಮಚ,
ಹಾಲು - 1/2 ಕಪ್, 
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ & ಉಪ್ಪು - ತಲಾ ಒ೦ದು ಚಿಟಿಕೆ.








ವಿಧಾನ : ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಮೆಕ್ಕೆ ಹಣ್ಣು, ಸಕ್ಕರೆ, ಹಾಲು, ಎಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಎಲ್ಲಾ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಘಂಟೆ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟು ಆಮೇಲೆ ಸರ್ವ ಮಾಡಿ.

(ಬೆಲ್ಲ & ಸಕ್ಕರೆ ಎರಡನ್ನು ಬಳಸಿ ಮಾಡಿದರೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.) 

ಸೂಚನೆ:ಹಾಲಿನ ಬದಲು ತೆ೦ಗಿನತುರಿಯನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ ಹಾಕಿದರೆ ದೋಸೆ /ಗರಿ ಗರಿ ತೆಳ್ಳೆವಿನ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಲು ತು೦ಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

1 ಕಾಮೆಂಟ್‌: