ಶುಕ್ರವಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 1, 2017

ರಾಗಿ ಹುರಿಹಿಟ್ಟಿನ ಉಂಡೆ :

ಫ್ರೆಶ್ ಆಗಿರುವ ರಾಗಿ ಹುರಿಹಿಟ್ಟು ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ತಂದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಬಾದಾಮ್ ಮತ್ತು ಪಿಸ್ತಾವನ್ನು ಸಮ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಬೇರೆ ಬೇರೆ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ಶೇಂಗಾ ಕೂಡ ಬೇಕಿದ್ದಲ್ಲಿ ಬಾದಾಮ್ ನ ಅರ್ಧ ಭಾಗದಷ್ಟನ್ನು ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ತರಿ ತರಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಗಾಳಿಯಾಡದಂತೆ ಡಬ್ಬಿ ತುಂಬಿಟ್ಟರೆ ೧೫-೨೦ ದಿನ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಬೇಕಿದ್ದಲ್ಲಿ ಒಣ ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿದು ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿದು ಹಾಗೆಯೇ ಹಾಕಬಹುದು ಅಥವಾ ತರಿತರಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಹಾಕಬಹುದು. ಜೋನಿ ಬೆಲ್ಲ ಇಲ್ಲವಾದಲ್ಲಿ ಉಂಡೆ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ನೀರು ಹಾಕಿ ಕಾಯಿಸಿ ಒಂದೆಳೆ ಪಾಕ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಂಡರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಬಳಸಬಹುದು. ಸಕ್ಕರೆಗಿಂತ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಬೆಲ್ಲ ಒಳ್ಳೆಯದು. 1.5 - 2 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ (ಒಂದು ಪಂಕ್ತಿ ಹಲ್ಲು ಬಂದ ಮೇಲೆ ಕೊಡಬಹುದು) ಒಳ್ಳೆಯ, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರ.

ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ರಾಗಿ ಹುರಿಹಿಟ್ಟು 1.5 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ
ಬಾದಾಮ್, ಪಿಸ್ತಾ, ಶೇಂಗಾ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀ ಚಮಚ
ಒಣ ಕೊಬ್ಬರಿ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀ ಚಮಚ (ಬೇಕಿದ್ದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ, ಹಾಕಿದರೆ ರುಚಿ ಚೆನ್ನ)
ಜೋನಿ ಬೆಲ್ಲ 1/4 ಚಮಚ
ತುಪ್ಪ 1/4 ಟೀ ಚಮಚ
ಬಿಸಿ ಹಾಲು 4-5 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ

ವಿಧಾನ: 
ಒಂದು ಬೌಲ್ ಗೆ ಹುರಿ ಹಿಟ್ಟು, ನಟ್ಸ್ ಪುಡಿ, ಬೆಲ್ಲ, ತುಪ್ಪ, ಕೊಬ್ಬರಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಹಾಲನ್ನು ಹಾಕುತ್ತಾ ಕೈ ಇಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. ಮೆತ್ತಗಿನ ಉಂಡೆ ಆಗುವಷ್ಟು ಹಾಲು ಬೇಕು. ನಂತರ ಇದನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಗೋಲಿಯಷ್ಟು ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ. ಇಷ್ಟು ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ 5-6 ಉಂಡೆ ಆಗುತ್ತದೆ. ಒಂದು ಲೋಟ ಹಾಲನ್ನು ಕುಡಿಸುತ್ತಾ ಇಷ್ಟು ಉಂಡೆ ತಿನ್ನಿಸಿದರೆ ಮಗುವಿನ ಹೊಟ್ಟೆ ತುಂಬುತ್ತದೆ.


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ