ಭಾನುವಾರ, ಜನವರಿ 19, 2014

ಆರೆಂಜ್ ಪುಲಾವ್

                                                                    
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು : ಅಕ್ಕಿ ೧ ಕಪ್ , ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣು ೩, ಗೋಡಂಬಿ ೧  ಟೀ ಸ್ಪೂನ್, ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿ ಹಾಲು ೧/೨  ಕಪ್ , ಈರುಳ್ಳಿ ೨, ಹಸಿಮೆಣಸು ೪, ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ೧ ಟೀ ಸ್ಪೂನ್, ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆ ೩ ಟೀ ಸ್ಪೂನ್, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ೧/೪ ಕಪ್, ಬೀನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾರೆಟ್ ತಲಾ ೧/೨ ಕಪ್,  ಪುಲಾವ್ ಪೌಡರ್ ಅಥವಾ ಪಾವ್ ಬಾಜಿ ಮಸಾಲ ಪೌಡರ್ ೨ ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ .
ಸಲಹೆ : ತೆಂಗಿನ  ತುರಿಯನ್ನು  ರುಬ್ಬಿ ಅದರ ರಸವನ್ನು ಹಿಂಡಿ ತೆಗೆದು ತೆಂಗಿನ ಹಾಲು ಸಿದ್ಧ ಪಡಿಸಿ. ಮತ್ತು ೩ ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಬಿಡಿಸಿ  ಬೀಜ ತೆಗೆದು , ತೊಳೆಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿ ಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ರಸ ತೆಗೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ .  ಸ್ವಲ್ಪ ಸಿಹಿ ಇಷ್ಟ ಪಡುವವರು ಕಿತ್ತಳೆ ರಸದ ಜೊತೆ 4 ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು .

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಪ್ರೆಶರ್ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ  ೩ ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ , ಕಾದ ನಂತರ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್  ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ, ನಂತರ ಉದ್ದುದ್ದ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ, ಈರುಳ್ಳಿ ಫ್ರೈ ಆದೊಡನೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಬೀನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಮತ್ತು ಪುಲಾವ್ ಪೌಡರ್ ಅಥವಾ ಪಾವ್ ಬಾಜಿ ಮಸಾಲ ಪೌಡರ್ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ . ೧/೪ ಕಪ್ ಕಾಯಿ ಹಾಲು ಸೇರಿಸಬೇಕು . ಒಂದು ಕುದಿ ಬಂದ ತಕ್ಷಣ  ಇದಕ್ಕೆ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಹಾಕಿ ೧ ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ , ೧.೫  ಕಪ್ ಕಿತ್ತಳೆ ರಸವನ್ನು ಹಾಕಿ , ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ನಂತರ ಕುಕ್ಕರ್ ಮುಚ್ಚಿ 3 ವಿಸಲ್ ಕೂಗಿಸಿ. ಉಗಿ ಇಳಿದ ಮೇಲೆ ತೆಗೆದು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಒಮ್ಮೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಆಗುವಂತೆ ಕಲಸಿ. ಆರೆಂಜ್ ಪುಲಾವ್ ರೆಡಿ ..

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ