ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು: ಸಾ೦ಬಾರ್ ಸೊಪ್ಪು (ದೊಡ್ಡ ಪತ್ರೆ) – 8-10 , ತೆ೦ಗಿನ ಕಾಯಿ ತುರಿ ½ ಕಪ್, ಎಳ್ಳು ½ ಚಮಚ , ಕೆ೦ಪು(ಒಣ) ಮೆಣಸು 5-6, ಧನಿಯಾ ¼ ಚಮಚ, ಜೀರಿಗೆ ¼ ಚಮಚ, ಬೆಲ್ಲ - ಚಿಕ್ಕ ನಿ೦ಬೆಹಣ್ಣಿನ ಗಾತ್ರದಷ್ಟು, ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು ನಿಮ್ಮ ಅಳತೆ , ಉಪ್ಪು ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.
ವಿಧಾನ: ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆ ಎಲೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಒಣ ಮೆಣಸು, ಎಳ್ಳು, ಧನಿಯಾ, ಜೀರಿಗೆ ಹುರಿದುಕೊಡು, ಬಾಡಿಸಿದ ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆ
ಎಲೆ ಮತ್ತು ತೆ೦ಗಿನ ತುರಿ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು
& ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ ಸಲ್ಪ ನೀರು (ಮಮೂಲಿ ಗೊಜ್ಜಿನ ಹದ) ಹಾಕಿ
10 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ. ಇದು ಸಿಹಿ ಖಾರ ಎರಡೂ ಸೇರಿ ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಲು ಮಜವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಸಾ೦ಬಾರ್ ಸೊಪ್ಪಿನ ಚಟ್ನಿ:
ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು: ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಹೊರತು ಪಡಿಸಿ ಮತ್ತೆಲ್ಲ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳ ಅಗತ್ಯವಿದೆ.
ವಿಧಾನ: ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆ ಎಲೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಒಣ ಮೆಣಸು, ಧನಿಯಾ, ಜೀರಿಗೆ
ಎಳ್ಳು ಹುರಿದುಕೊಡು, ಬಾಡಿಸಿದ ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆ ಎಲೆ ಮತ್ತು ತೆ೦ಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಜಾಸ್ತಿ ನೀರು ಸೇರಿಸಬಾರದು.
ಗಟ್ಟಿ ಚಟ್ನಿ ಹದಕ್ಕೆ ಇರಬೇಕು.
ಚಿಕ್ಕ ಮಕ್ಕಳ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಸಲಹೆ:ಸಾ೦ಬಾರ್ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಬೆ೦ಕಿಯಲ್ಲಿ ಹಿಡಿದು ಸ್ವಲ್ಪ ಬಾಡಿದ ಮೇಲೆ ಅದರ ರಸ ತೆಗೆದು ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ ಚಿಕ್ಕ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಕುಡಿಸುವುದರಿ೦ದ ನೆಗಡಿ(ಥ೦ಡಿ) ಉಪಶಮನವಾಗುತ್ತದೆ.
ಚಿಕ್ಕ ಮಕ್ಕಳ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಸಲಹೆ:ಸಾ೦ಬಾರ್ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಬೆ೦ಕಿಯಲ್ಲಿ ಹಿಡಿದು ಸ್ವಲ್ಪ ಬಾಡಿದ ಮೇಲೆ ಅದರ ರಸ ತೆಗೆದು ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ ಚಿಕ್ಕ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಕುಡಿಸುವುದರಿ೦ದ ನೆಗಡಿ(ಥ೦ಡಿ) ಉಪಶಮನವಾಗುತ್ತದೆ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ