ಬುಧವಾರ, ಜುಲೈ 16, 2014

ಮೆಂತ್ಯ ಸೊಪ್ಪಿನ ಬಾತ್

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು : ಅಕ್ಕಿ ೧ ಕಪ್ , ಮೆಂತ್ಯ ಸೊಪ್ಪು (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು ) ೩ ಕಪ್ , ಈರುಳ್ಳಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು - ೧ ಕಪ್ , ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ೨ ಟೀ ಚಮಚ , ನಿಂಬು ರಸ ೨ ಟೀ ಚಮಚ,. 

ಒಗ್ಗರಣೆ ಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು : ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಸಾಸಿವೆ , ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ೪ ಎಸಳು (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು ), ಹಸಿಮೆಣಸು, ಗೋಡಂಬಿ ೭-೮, ಇಂಗು ೧ ಚಿಟಿಕೆ , ಕರಿಬೇವು 

ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು : ಕಡಲೆಬೇಳೆ ೩ ಟೀ ಚಮಚ, ಹುರಿಗಡಲೆ (ಪುಟಾಣಿ) ೧ ಟೀ ಚಮಚ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ ೧ ಟೀ ಚಮಚ , ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಕಾಳು ಅರ್ಧ ಟೀ ಚಮಚ , ಒಣಮೆಣಸು ೪,


ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ : ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಉದುರುದುರಾಗಿ ಅನ್ನ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 

ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಮಸಾಲೆ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳಾದ - ಕಡಲೆಬೇಳೆ , ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ , ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಕಾಳು ,ಹುರಿಗಡಲೆ (ಪುಟಾಣಿ) ಮತ್ತು ಒಣಮೆಣಸನ್ನು ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕದೆ ಹುರಿದು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಪುಡಿ ತಯಾರಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ .. 

ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ ಹಾಕಿ ಹೊಂಬಣ್ಣಕ್ಕೆ  ಬಂದ ಮೇಲೆ ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಸಿಡಿಸಿ, ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಕರಿಬೇವು ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ,ಗೋಡಂಬಿ , ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಇಂಗು ಹಾಕಿ .. ನಂತರ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ೨ ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಆಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಮೆ೦ತೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ೧೦ ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ . 

ಈಗ ಇದಕ್ಕೆ ತಯಾರಿಸಿದ ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ (೩ - ೪ ಚಮಚ ), ಬೇಕಿದ್ದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ೨ ನಿಮಿಷ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಕುತ್ತ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ..



ನಂತರ ಸ್ಟವ್ ಆರಿಸಿ ನಿಂಬು ರಸ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಅನ್ನ ಹಾಗು  ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ . 
                             
ಸೂಚನೆ: ಈ ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿಯನ್ನು ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಪಲ್ಯ ಅಥವ ಯಾವುದೇ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪಲ್ಯಕ್ಕೆ ಬಳಸಬಹುದು.  

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ