ಬುಧವಾರ, ಮಾರ್ಚ್ 4, 2015

ಪಾನಿ ಪುರಿ / ಗೋಲಗಪ್ಪ:



ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು : ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ 3 , ಈರುಳ್ಳಿ- 2, ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 1-2 ಚಮಚ, ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ
ಪಾನಿ ಮಾಡಲು: ಕೊತ್ತ೦ಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 1 ಮುಷ್ಟಿ, ಕಪ್ಪುಉಪ್ಪು (Black Salt), ಹುಣಸೆರಸ ½ ಕಪ್, ಹಸಿಮೆಣಸು4-5, ಮೆಣಸಿನಕಾಳು (Pepper) 8-10, ಪುದಿನಾಸೊಪ್ಪು 10-12 ಎಲೆ, ಎವೆರೆಸ್ಟ ಪಾನಿ ಪೌಡರ್ 3-4 ಚಮಚ. 


ವಿಧಾನ : ಕಪ್ಪು ಉಪ್ಪನ್ನು ಪುಡಿಮಾಡಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. ಕೊತ್ತ೦ಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಪುದಿನಾಸೊಪ್ಪು, ಕಾಳುಮೆಣಸು, ಹಸಿಮೆಣಸು ಅವೆಲ್ಲವನ್ನು ಮಿ‍ಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒ೦ದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ ಹಾಕಿ ಒಂದು ಲೀಟರ್ ನೀರು, ಎವೆರೆಸ್ಟ ಪಾನಿ ಪೌಡರ್, ಕಪ್ಪು ಉಪ್ಪಿನ ನೀರು, ಹುಣಸೆರಸ ಎಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕದಡಿ. ರುಚಿ ನೋಡಿಕೊ೦ಡು ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು & ಹುಳಿ ಸೇರಿಸಿ. ಈಗ ಪಾನಿ ಸಿದ್ದ.
ಪಾನಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಿಹಿ ಬೇಕು ಅ೦ತ ಅನ್ನಿಸಿದಲ್ಲಿ ಹುಣಸೆರಸಕ್ಕೆ ಬೆಲ್ಲ ½ ಲೋಟ ನೀರು ಹಾಕಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಕೈಯಿ೦ದ ಹಿಸುಕಿಕೊಳ್ಳಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ  ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಈಗ ಒಂದೊಂದೇ ಪೂರಿಯನ್ನು ತೆಲ್ಲಗಿರುವ ಕಡೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಒಡೆದುಕೊಂಡು ಆಲೂ ಮಿಶ್ರಣ ತುಂಬಿ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿಟ್ಟು, ಜೊತೆಗೆ ಕಪ್ ನಲ್ಲಿ ಪಾನಿ ಇಟ್ಟು ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ