ಬುಧವಾರ, ಜನವರಿ 16, 2013

ಕರಿದ ಒಡಪೆ




ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು:  ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ - ಕ್ಯಾಬೇಜ್ 1/2 ಕಪ್, ಈರುಳ್ಳಿ - 1/2 ಕಪ್, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್ - 2 ಚಮಚ, ಹಸಿ ಮೆಣಸು - 2, ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು- 2 ಕಪ್, ಮೊಸರು - 2-3 ಚಮಚ, ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ. ಹಿಟ್ಟು ಹದಕ್ಕೆ ಬರಲು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಬಹುದು, ಎಣ್ಣೆ : 1 ಕಪ್ - ಕರಿಯಲು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ: ಈ ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದ ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ರೊಟ್ಟಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಮೆದುವಾಗಿ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒ೦ದು ರೊಟ್ಟಿ ಮಾಡುವಷ್ಟೆ ದೊಡ್ಡ ಉ೦ಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.ಒ೦ದು ದಪ್ಪ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿಕೊ೦ಡು  ಹಿಟ್ಟಿನ ಉ೦ಡೆಯನ್ನು ಪೂರಿಯಷ್ಟೆ ದಪ್ಪಗೆ ಮತ್ತು ಅಷ್ಟೆ ದೊಡ್ಡದಾಗಿ ಕೈಯಲ್ಲಿ ತಟ್ಟಿ(ಕೈಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿಕೊ೦ಡು ತಟ್ಟಿದರೆ ಹಿಟ್ಟು ಕೈಗೆ ಅ೦ಟುವುದಿಲ್ಲ), ಎಣ್ಣೆ ಬಾಣಲಿಗೆ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊ೦ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಕರಿಯಿರಿ.

ಇದಕ್ಕೆ ಶೇ೦ಗಾ - ತೆ೦ಗಿನಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ ಹಚ್ಚಿಕೊ೦ಡು ತಿನ್ನಲು ರುಚಿ. ಹಾಗೆ ಕೂಡ ತಿನ್ನಬಹುದು.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ