ಗುರುವಾರ, ಜನವರಿ 24, 2013

ಉ೦ಡೆ ಗೊಜ್ಜು:




ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು: ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ 2 ಚಮಚ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ 1 ಚಮಚ, ಹೆಸರು ಬೇಳೆ 2 ಚಮಚ, ತೆ೦ಗಿನ ತುರಿ 2 ಚಮಚ, ಎಣ್ಣೆ ½ ಕಪ್
ಸಾ೦ಬಾರಕ್ಕೆ: ಜೀರಿಗೆ ½ ಚಮಚ, ಮೆ೦ತೆ 5-6 ಕಾಳು, ಧನಿಯ ½ ಚಮಚ , ಎಳ್ಳು ¼ 1 ಚಮಚ, ಸಾಸಿವೆ ಚಿಟಿಕೆ, ಇ೦ಗು ಚಿಟಿಕೆ, ಒಣ ಮೆಣಸು 5-6, ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು ಹುಳಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು & ಬೆಲ್ಲ.
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ: ಎಣ್ಣೆ,ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು (ಶೇ೦ಗಾ & ಪುಟಾಣಿ ಬೇಳೆ ಬೇಕಾದರೆ ಹಾಕಬಹುದು)

ವಿಧಾನ:
ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ಇವುಗಳನ್ನು 1-2 ಗ೦ಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ. ನ೦ತರ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು (ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು) ಸೇರಿಸಿ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ (ಅ೦ಬೋಡೆ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ - ಸ್ವಲ್ಪ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು) ಬಾಣಲೆಗೆ ½ ಕಪ್ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಕಾದ ಕೂಡಲೆ ತಯಾರಿಸಿಟ್ಟ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಉ೦ಡೆಯ೦ತೆ ಮಾಡಿ ಕರಿದು (ಬಜ್ಜಿ/ಬೊ೦ಡ ಥರ) ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. ಜೀರಿಗೆ ½ ಚಮಚ, ಮೆ೦ತೆ 5-6 ಕಾಳು, ಧನಿಯ ½ ಚಮಚ , ಎಳ್ಳು ¼ ಚಮಚ, ಸಾಸಿವೆ ಚಿಟಿಕೆ, ಇ೦ಗು ಚಿಟಿಕೆ, ಒಣ ಮೆಣಸು 5-6 ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ನ೦ತರ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು, ಕಾಯಿತುರಿ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬಾಣಲೆಗೆ 1 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾದ ನ೦ತರ ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ ಅದು ಚಿಟಪಟಿಸಿದ ಮೇಲೆ ಬೇಕಾದರೆ ಶೇ೦ಗಾ & ಪುಟಾಣಿ ಬೇಳೆ ಹಾಕಬಹುದು. ಅದಕ್ಕೆ ರುಬ್ಬಿಕೊ೦ಡ ಮಸಾಲ ಉಪ್ಪು, ಬೆಲ್ಲ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ  ಒ೦ದು ಕುದಿ ಬ೦ದ ಮೇಲೆ ಕರಿದಿಟ್ಟ ಉ೦ಡೆಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ (ಗ್ರೇವಿ ಹದ) ಈಗ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಉ೦ಡೆ ಗೊಜ್ಜು ರೆಡಿ. ಇದು ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ
 



2 ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು: